เทคนิคการทำ Online Marketing อย่างไรให้เปรี้ยงปร้าง !!!

 

ในยุคปัจจุบันจะเห็นได้ว่าการทำธุรกิจควบคู่กับการทำตลาดแบบ Online Marketing กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก จะเห็นได้ชัดจากกระแสเจ๊จูฟีเวอร์ที่สร้างกระแสในโลกออนไลน์ฮิตติดปากใครหลายๆคนกับวลีเด็ดที่ทางเพจเจ๊จูได้ครีเอทีฟออกมาทั้งยังสามารถสร้างเอกลักษณ์เจ๊จูให้มีความโดดเด่นเป็นที่จดจำได้อีกด้วย ซึ่งทางคุณไผท ผดุงถิ่น กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท บิลค์ เอเชีย จำกัด (ผู้ดูแลเพจเจ๊จู) ได้บอกเล่าเทคนิคในการทำการตลาด Online Marketing ให้เป็นที่จดจำสามารถทำได้ดังนี้

 

1. ทำระบบให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญในการทำตลาดออนไลน์

 

2. สร้าง E-Commerce และ User ผู้ใช้งานประจำของเราเพื่อดูแลเพจหรือเว็บไซต์

 

3. มี E-commerce หลากหลายช่องทาง ซึ่งการทำ E-commerce เป็นช่องทางการทำตลาดที่ใช้ต้นทุนน้อยกว่าการมีหน้าร้าน แต่ทั้งนี้การมีหน้าร้านก็จำเป็นสำหรับการทำธุรกิจ เนื่องจากจำเป็นต้องรองรับการสั่งซื้อในจำนวนมาก

 

4.การทำตลาดออนไลน์จำเป็นที่จะต้องรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายของเรามีพฤติกรรมการเล่นโซเชียลมีเดียประเภทใด และนิยมเข้าเพจหรือเว็บไซต์ใดอยู่บ่อยๆ

 

5. เมื่อรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายเราอยู่ที่ใดจึงค่อยโพสต์ขายสินค้า/บริการที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า่ในที่นั้นๆ กลุ่มเป้าหมายเราอยู่ตรงไหนโพสต์ตรงนั้น ทั้งนี้เราต้องดูกลุ่มลูกค้าของเราเป็นหลัก

 

6. สร้างเอกลักษณ์และจุดจดจำให้กับธุรกิจ ทั้งนี้ต้องอยู่ในพื้นฐานการเป็นตัวเอง อย่าพยายามลอกเลียนแบบธุรกิจอื่นๆจนไม่เป็นตัวของตัวเอง

 

7. สร้างคอนเทนท์ให้มีความหลากหลาย พยายามวิเคราะห์ถึงความต้องการของกลุ่มเป้าหมายว่าอยากรู้อะไรเกี่ยวกับธุรกิจของเรา จากนั้นนำมาเขียนเป็นคอนเทนท์ให้มีความน่าสนใจเท่านั้นเอง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Please reload

Recent Posts
Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags
Please reload

Follow Us
  • Facebook Basic Square

Copyright © 2020 All Rights Reserved : AccountWorks Co.,Ltd.

 

37 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ  กรุงเทพมหานคร 10250

โทร : 092-478-2917 / Line ID : @accountworks /

 

Email : info@accountworks.co.th